โครงการมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้สำหรับผู้เป็นหนี้บัตรเครดิต (วันนี้)

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ 2565 กับโครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุดและจากธนาคารต่าง ๆ

 

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จากเหตุการแพร่ระบาดจากไวรัสโควิด19 ซึ่งคนที่เป็นหนี้ธนาคารก็อาจจะเริ่มวิตกกังวล กับการเป็นหนี้บัตรเครดิต หรือสินเชื่อส่วนบุคคล รวมทั้งบางคนก็มีเสินเชื่อเช่าซื้อรถซึ่งลูกหนี้บางคนก็อาจจะยังไม่รู้เลยว่ามีธนาคารไหนบ้างที่มีมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ 2565 หรือธนาคารที่ตนเองเป็นลูกค้าสินเชื่ออยู่มีแนวทางการช่วยเหลือลูกหนี้บ้างไหม

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ 2565 มีธนาคารไหนบ้าง ล่าสุด

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ กับธนาคารกสิกรไทย 

ธนาคารกสิกรไทย เป็นอีกหนึ่งธนาคารที่มีลูกค้ามากเป็นลำดับต้น ๆ ของประเทศทั้งสินเชื่อบัตรกดเงินสด เป็นหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อบ้าน ซึ่งหลายคนก็ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด19 ดังนั้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ในช่วงระยะเวลา 3 เดือนหรือจนกว่าสถานการณ์ของไวรัสจะดีขึ้น

  • มาตรการสินเชื่อฟื้นฟู จะเป็นการออกสินเชื่อเพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการที่มีรายได้ลดลง โดยสำหรับลูกค้าเก่าจะกู้ได้ 30% จากยอดหนี้เดิมที่มีอยู่ และลูกค้าใหม่จะกู้ได้สูงสุดไม่เกิน 20 ล้านบาท
  • มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้บัตรเครดิต หรือสินเชื่อ จะได้สามารถพักหนี้ โดนการโอนหลักทรัพย์เพื่อชำระหนี้ และสามารถจะซื้อกลับคืนได้เมื่อพร้อม

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ กับธนาคารกรุงไทย  KTB

สำหรับคนที่เป็นหนี้ธนาคารกรุงไทย เป็นหนี้บัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสด จะถูกเปลี่ยนจากการจ่ายขั้นต่ำให้เป็นการกำหนดให้มีระยะเวลาในการผ่อนชำระได้นานถึง 48 เดือน สำหรับสินเชื่อบุคคลจะลดยอดการผ่อนชำระเดิมลง 30% เป็นระยะเวลานานถึง 6 เดือน สำหรับสินเชื่อที่อยู่อาศันจะให้พักเงินต้นได้นาน 3 เดือน โดยหากต้องการเข้าร่วมมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ จะต้องลงทะเบียนเพื่อสมัครเข้าร่วมโครงการ จะไม่ได้พักหนี้ให้อัตโนมัติ

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ กรณีลงทะเบียนไกล่เกลี่ยหนี้ออนไลน์

กรณีนี้จะต่างจากมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ธนาคาร โดยในกรณีไกล่เกลี่ยหนี้จะจะเกิดจากการที่ลูกหนี้อาจจะมีสัญญาเงินกู้หรือสินเชื่อต่าง ๆ ที่ไม่เป็นธรรม ซึ่งจะเป็นมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้หรือโครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุด จากหนี้นอกระบบเมื่อเครียดไม่มีเงินใช้หนี้ ก็สามารถจะร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรมให้ช่วยเป็นตัวกลางเพื่อหาทางแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ให้ลูกหนี้ได้สามารถที่จะจ่ายหนี้คืนให้ได้โดยที่ไม่หนักจนเกินไป เพื่อจะได้ประโยชน์ด้วยกันทั้งสองฝ่าย

ปัจจุบันมีมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จากธนาคาร และโครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุด อีกทั้งยังมีการช่วยไกล่เกลี่ยหนี้นอกระบบ เพื่อให้ประชาชนได้พ้นจากวิกฤติของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 ซึ่งต่างก็ได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า ตั้งแต่ประชาชนคนรากหญ้า ไปจนถึงเจ้าของธุรกิจใหญ่ จึงจำเป็นจะต้องช่วยกันแก้ปัญหา มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ 2565 ล่าสุด และประชาชนก็จะต้องพยายามปรับตัว ปรับเปลี่ยนวิธีทำงาน หารายได้เสริมเพื่อสร้างรายได้ และลดภาระหนี้ให้เบาลง ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง