สมัครคนละครึ่งรอบใหม่ ผ่านทางออนไลน์พร้อมลงทะเบียนรับสิทธิ์ปี 2021

ข้อดีของคนละครึ่งรอบใหม่และร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง 2564

 

คนละครึ่งรอบใหม่ หรือการยืนยันสิทธิ์คนละครึ่งล่าสุดที่มีปัญหา สำหรับหลายคนที่เคยยืนยันสิทธิ์ด้วยตัวเองแล้วผ่านฉลุย แต่ล่าสุดกลับไม่ผ่าน ซึ่งถ้าหากยืนยันตัวตนไม่ผ่านก็เท่ากับว่าสมัครคนละครึ่งรอบใหม่ไม่ผ่าน และหลาย ๆ คนก็ต่างบอกว่าให้ทุกคนหลีกเลี่ยงการชุมนุม แออัด แต่ก็ยังจะต้องไปรอยืนยันตัวตนที่ธนาคาร ซึ่งต้องบอกว่า ไม่ใช่แค่ คนหรือสองคน แต่มีลูกค้าไปรอคิวยาวมาก แต่ก็ชื่นชมที่ว่าเจ้าหน้าที่ทำการเปิดลงทะเบียนคนละครึ่งรอบใหม่ให้ลูกค้าได้เร็วมาก ๆ

ข้อดีต่าง ๆ คนละครึ่งรอบใหม่และร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง

ข้อดีของคนละครึ่งรอบใหม่ลงทะเบียนรับสิทธิ์ล่าสุด

จากโครงการช่วยเหลือต่างๆ เช่น การลงทะเบียนโครงการเราชนะ เริ่มเข้าสู่ฤดูกาลของการฟื้นฟูที่อาจจะผิดพลาดตรงที่การระบาดจากไวรัสโควิด19 กลับมาระยาดใหม่เป็นรอบที่ 3 และหนักขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับการสมัครคนละครึ่งรอบใหม่ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น และยังเปิดให้คนที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิ์สามารถจะสมัครเงินคนละครึ่งรอบใหม่นี้ได้ ซึ่งเป็นรอบสำหรับคนที่ตกหล่นจากเฟส1และเฟส2 โดยในรอบนี้จะได้เงินช่วยเหลือเป็นจำนวน 3,000 บาท ซึ่งจะได้รอบละ 1,500 บาท และคนละครึ่งเฟส 3 ใช้ได้ถึงวันไหน ซึ่งเป็นโครงการที่ยาวนานไปถึง 31ธันวาคม 2564

ข้อดีของคนละครึ่งรอบใหม่สำหรับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง

อย่างแรกตามเริ่มจากการระบาดของไวรัสโควิด19 ที่สามารถจะติดต่อกันได้อย่างง่ายดาย และการใช้จ่ายคนละครึ่งรอบใหม่จะต้องจ่ายผ่านแอปเป๋าตัง เพื่อสแกน QR Code กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เพื่อเป็นการลดการสัมผัสเงินที่มีโอกาสจะติดเชื้อได้ถึง 60% ซึ่งไม่มีใครจะรู้ได้ว่าใครติดเชื้อไปแล้วบ้าง เพราะโควิดสายพันธุ์ใหม่จะไม่แสดงอาการ ซึ่งหลายคนบางครั้งก็ยังไม่รู้เลยว่าติดมาจากไหน ดังนั้นนี่ก็เป็นข้อดีอย่างหนึ่ง และเพื่อเป็นการเชิญชวนให้กลุ่มร้านค้าผู้ประกอบการได้เข้าร่วมกับโครงการของรัฐบาล เพื่อจะได้สามารถใช้แอปถุงเงินกับร้านค้าคนละครึ่

คนละครึ่งรอบใหม่กับร้านค้าคนละครึ่ง 2564

เมื่อมีการรณรงค์ หรือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด ซึ่งทุกคนตระหนักได้ว่าจะช่วยลดการระบาดให้ถึงจะไม่มากแต่ก็ปลอดภัยไว้ก่อน สำหรับร้านค้าคนละครึ่ง ทั้งที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าแผงลอย ร้านผัก ร้านกับข้าว ต่างก็หันมาเข้าร่วมลงทะเบียนรับสิทธิ์กับสิทธิคนละครึ่งรอบใหม่ ทำให้มีการใช้จ่ายผ่านแอปเป๋าตังได้สะดวกมากขึ้น และง่ายกว่าการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติง่ายมากๆ ไม่ต้องหาร้านค้าคนละครึ่ง เหมือนช่วงแรก ๆ

การเช็คสิทธิ์คนละครึ่งเพื่อจะได้สามารถรับสิทธิ์รับเงินช่วยเหลือ ซึ่งสามารถจะใช้ได้ถึงธันวาคม 2564 ก็จะเป็นประโยชน์กับกลุ่มคนละครึ่งรอบใหม่กับร้านค้าคนละครึ่งจะได้มีเงินหมุนเวียนทำให้เม็ดเงินไม่ไปกระจุกอยู่กับร้านสะดวกซื้อ หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำ