ขั้นตอนเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ พร้อมแนะนำเอกสารเปิดบัญชีออมสินต่างๆ ปี 65

เปิดบัญชีออมสินออนไลน์กับธนาคารออมสินมีแบบไหนบ้าง 2566

 

เรื่องการออมเงินไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ถือว่าคนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน สำหรับลูกค้าธนาคารออมสินเองที่ลูกค้านิยมใช้บริการกันมากมาย ก็สามารถจะเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ผ่านแอป MyMo ได้แล้ว ถึงจะยังไม่สามารถเปิดเป็นบัญชีเงินฝากได้ แต่ก็สามารถจะเปิดเป็นบัญชีออมเงินกับการซื้อสลากออมสินดิจิทัล สะสม 1ปี 2ปี หรือ 3 ปีตามที่ต้องการได้เลย หากมีบัญชีเงินฝากกับธนาคารออมสินไว้อยู่แล้วก็สามารถจะเปิดบัญชีออนไลน์ได้ตัวเองง่าย ๆ หากฝากครบกำหนดก็จะได้ดอกเบี้ย ในระยะเวลานี้ก็ยังจะได้ลุ้นที่จะถูกสลากออมสินได้อีกด้วย

การเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ มีบัญชีแบบไหนบ้างเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ 65

การเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ เป็นบัญชีเงินฝากทำได้ไหม

ปัจจุบันการเปิดบัญชีเงินฝากสามารถจะทำได้ที่สาขาธนาคารออมสินใกล้บ้านได้ง่าย ๆ เพียงมีบัตรประจำตัวประชาชน และมือถือสมาร์ทโฟน ติดต่อเจ้าหน้าที่ก็เปิดบัญชีออมสิน mymo ได้ในเวลาไม่กี่นาที เพราะการเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ยังไม่สามารถจะทำได้เนื่องจาก การขอใช้งานแอพ MyMo ยังไงลูกค้าก็ยังคงจะต้องเดินทางไปติดต่อธนาคารอยู่ดี ถึงแม้ว่าจะโลหดแอพมาลงไว้ในมือถือได้ก็ตาม

การเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ กับการซื้อสลากออมสินดิจิทัล

การซื้อสลากออมสินดิจิทัลก็เป็นอีกช่องทางในการออมเงินเหมือนกัน สามารถจะเปิดบัญชีออนไลน์ได้กับการซื้อสลากออมสิน หากใครที่มีบัญชีเงินฝากและเปิดบัญชีออมสิน mymo แล้วก็ทำได้ไม่ยาก เป็นการฝากเงินที่มีลูกค้าธนาคารหลย ๆ ทำกันมานานพอสมควร สำหรับการเปิดบัญชีออมสินออนไลน์นี้เพียงเข้าแอพ แล้วเลือกที่สลากออมสินก็จะมีรายละเอียดของสลาก 1ปี และ 2ปี มาให้เลือกซื้อ ซึ่งเราสามารถจะถอนเงินออกมาได้เมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนด และหากมีการถอนคืนก่อนระยะเวลา 3-6 เดือนก็อาจจะเสียค่าปรับเพียงเล็กน้อย

การเปิดบัญชีออมสินออนไลน์กับการลงทุนในกองทุนระยะยาว

เป็นการออมเงินด้วยการลงทุนอีกแบบที่จะต้องใช้ระยะเวลาโดยประมาณ 3-5 ปี ซึ่งผลตอบแทนของการเปิดบัญชีออมสินออนไลน์แบบนี้ จะได้ผลตอบแทนที่มากกว่าการฝากเงินในบัญชีเงินฝากธรรมดา ซึ่งก่อนจะทำการลงทุนจะต้องมีการประเมินความเสี่ยงที่ลูกค้าสามารถจะรับได้ ระดับ 1-8 และวิธีเปิดบัญชีออมสินออนไลน์แบบนี้จะมีค่าธรรมเนียมมากน้อยต่างกันไปตามแต่ละกองทุน รวมถึงการเบิกถอนซึ่งอาจจะต้องใช้ระยะเวลา 1-5 วันเนื่องจากบางกองทุนก็จะมีการลงทุนที่จะต้องมีอัตรากการแลกเปลี่ยนเข้ามามีองค์ประกอบด้วย 

การเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ของธนาคารออมสินในแต่ละผลิตภัณฑ์ รวมทั้งการเบิดบัญชีเงินฝาก ก่อนตัดสินใจจะออมเงินก็จะต้องมีการศึกษาข้อมูลก่อนว่าแบบไหนที่จะเข้ากับตัวเองมากที่สุด อย่างเช่นหากต้องการจะฝากประจำดอกเบี้ยที่ได้ก็จะสูงกว่าบัญชีธรรมดา ซึ่งจะต่างจากการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกของธนาคารอื่น ๆที่จะมีดอกเบี้ยสูงถึง 1.50%-2.00% ต่อปี