วิธีเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ พร้อมรายละเอียดเอกสารการสมัคร SCB ออนไลน์ง่ายๆ

ข้อดีของการเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ กับการเปิดบัญชีธนาคารไหนดี 2565

 

ปัจจุบันต้องบอกเลยว่ากระแสการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารที่จะได้รับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงตั้งแต่ 1.50%-2.00% เลย สำหรับการเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ จะได้อัตราดอกเบี้ยที่ 1.50% โดยหากลูกค้าใหม่ที่กำลังต้องการจะเปิดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ กับ scb เปิดบัญชีออนไลน์ยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ แบบไหนที่จะง่ายที่สุด

เปิดบัญชี SCB ออนไลน์ สำหรับลูกค้าใหม่ มีช่องทางไหนบ้าง

สมัครเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ ผ่านแอพ SCB Easy 2565

สำหรับลูกค้าใหม่ที่ยังไม่เคยมีบัญชีเงินฝากกับธนาคาร scb เพียงทำการดาวน์โหลดแอพ SCB Easy และทำการยืนยันตัวตนด้วยระบบ National Digital ID (NDID) ซึ่งจะเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ หากลูกค้ามีแอพบัญชีเงินฝากของธนาคารอื่น เพื่อใช้ในการสมัครใช้งานแอพของ SCB เพื่อที่จะใช้เปิดบัญชี SCB ออนไลน์ ซึ่งเป็นการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร ด้วยการสแกนใบหน้าผ่านแอพเท่านี้ก็เป็นการเปิดบัญชีออนไลน์สำเร็จ ซึ่งแทบจะไม่ต้องใช้เอกสารในการสมัครเลย 

ข้อดีของเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ ผ่านแอพ SCB Easy 

สำหรับการทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ในปัจจุบัน ก็มีข้อดีหลายอย่าง เช่นไม่ต้องเดินทางไปธนาคาร หรือยิ่งในช่วงที่ทุกคนจะต้องระวังเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัส จะต้องเว้นระยะห่าง การเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ ก็ช่วยให้ปลอดภัยได้มาก อีกทั้งยังสามารถจะสมัคร scb ออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะใครที่กำลังต้องการบัญชีเงินฝากธนาคารไทยพาณชย์ หรือกำลังต้องการออมเงินแบบออนไลน์เพราะได้ดอกเบี้ยดีกว่า scb เปิดบัญชีออนไลน์ยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ จึงตอบโจทย์ด้เป็นอย่างดีเลย

เปิดบัญชีธนาคารไหนดี กับเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ 2565

จริง ๆ เรื่องการจะเลือกเปิดบัญชีธนาคารไหนดี ไม่ใช่เรื่องยาก โดยคนส่วนใหญ่ก็จะเลือกที่ธนาคารไหนให้ดอกเบี้ยเงินฝากแบบออนไลน์สูง ตั้งแต่ 1.50% หรือมากถึง 2% ด้วยซ้ำ และยังมีเรื่องการจ่ายดอกเบี้ยเงินฝากอีก ซึ่งจะมีบางธนาคารที่จะจ่ายดอกเบี้ยเงินฝากให้เป็นรายเดือน ที่โดยปกติทั่วไปจะจ่ายให้ปีละ 2 ครั้ง สำหรับจะมีธนาคารไหนบ้างนอกเหนือจากกาเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ ก็สามารถจะดูข้อมูลได้ดังนี้

  • K-eSavings จากธนาคารกสิกรไทย
  • Kept by Krungsri จากธนาคารกรุงศรี
  • บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ชิลดี จากธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย
  • Krungthai NEXT Savings จากธนาคารกรุงไทย

ในแต่ละการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร ก็จะมีอัตราดอกเบี้ยตั้งแต่ 1.50% ขึ้นไป แต่ก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมในอนาคต

สำหรับการการเปิดบัญชี SCB ออนไลน์หรือจะเป็นของธนาคารอื่น เมื่อามารถเปิดสำเร็จแล้วก็อย่าลืมเคลื่อนไหวบัญชีด้วย เพราะหากไม่มีการเคลื่อนไหวเลยก็อาจจะมีการคิดค่าธรรมเนียมรักษาบัญชีได้ ดังนั้นหากจำเป็นจะต้องใช้บัญชีธนาคารจริง ๆ หรือต้องการจะออมเงินอย่างตั้งใจ จึงค่อยเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร