กู้ซื้อคอนโด

กู้ซื้อคอนโดผ่านสินเชื่อเงินล้านปี 65
เงินเดือนของผู้กู้: ไม่กำหนดรายได้
จำนวนหรือวงเงิน: สูงถึง 1 ล้านบาท
อัตราดอกเบี้ย: สูงสุด 13.95% ต่อปี
อายุผู้กู้: ระหว่าง 20-65 ปี
สมัครกู้เงิน

กู้ซื้อคอนโด เงินเดือน 20000 ซื้อคอนโด มีโอกาสผ่อนคอนโดได้ไหม 2565

 

หลายคนอาจจะเคยมีความคิดว่าหากจะกู้ซื้อคอนโดจะสามารถผ่อนคอนโดเดือนละ 3000 บาทได้ไหมหรืออยากจะซื้อคอนโดจะต้องเตรียมอะไรบ้าง หรือมีขั้นตอนการซื้อคอนโดอย่างไรบ้าง โดยเราจะไปหาคำตอบร่วมกัน สำหรับคนที่อยากมีคอนโด อยากมีโลกส่วนตัวเงียบ ๆ มีที่จอดรถในแบบที่ไม่ต้องไปแออัดเหมือนตามหมู่บ้านจัดสรรทั่วไป

การกู้ซื้อคอนโด หรือต้องการจะผ่อนคอนโดจะแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะดังนี้

การกู้ซื้อคอนโด ในขณะที่คอนโดนั้นกำลังก่อสร้างและขั้นตอนการซื้อคอนโด

  1. เมื่อเลือกทำเล หรือสนใจกู้ซื้อคอนโด โครงการนี้ต้องมีการจอง
  2. เตรียมเอกสารเพื่อทำการเซ็นสัญญา
  3. ในช่วงที่กำลังก่อสร้างให้สามรถจะผ่อนเงินดาวน์
  4. จากนั้นทำการยื่นเรื่องกู้สินเชื่อคอนโด
  5. เมื่อทุกขั้นตอนเรียบร้อยแล้วให้โอนกรรมสิทธิ์

การกู้ซื้อคอนโด ในขณะที่คอนโดนั้นก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วและขั้นตอนการซื้อคอนโด

สำหรับการเลือกซื้อคอนโดที่มีการสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว  ขั้นตอนการซื้อคอนโดก็จะแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย เท่านั้น แต่อย่าลืมว่า ในทุก ๆ ขั้นจะมีรายละเอียดในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่าง ๆ สำหรับการกู้ซื้อคอนโด

  1. เมื่อมีการเลือกโครงการแล้วก็ต้องทำการจอง
  2. เตรียมเอกสารเพื่อทำการเซ็นสัญญา
  3. ให้ทำการกู้เงินซื้อคอนโดกับธนาคาร
  4. จากนั้นให้ทำการโอนกรรมสิทธิ์

เงินเดือน 20000 ซื้อคอนโดได้ไหมจะกู้ซื้อคอนโดได้เท่าไร 2565

ในทุกการยื่นขอสินเชื่อธนาคาร ล้วนจะต้องมีการเตรียมตัวก่อนไม่ว่าจะเป็นการยื่นเรื่องสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล หรือการกู้เงินซื้อบ้าน และการกู้ซื้อคอนโด ซึ่งจะรู้ได้อย่างไรว่ามีเงินเดือนเท่านี้จะสามารถกู้สินเชื่อคอนโดได้เท่าไหร่ ซึ่งปกติธนาคารจะให้วงเงินสินเชื่อโดยประมาณที่ 50 เท่าของเงินเดือน หรืออาจจะมากกว่านั้น 

ในการผ่อนชำระจากที่ธนาคารเคยแจ้งรายละเอียดไว้คร่าว ๆ ว่าวงเงินสินเชื่อ 1 ล้านบาทจะต้องผ่อนชำระต่อเดือน 7,000 บาท ยังไม่ได้จบเพียงแค่นี้ ใน 1 เดือนผู้กู้จะต้องมีภาระหนี้ไม่เกิน 35%-40% ของเงินเดือน และในการประเมินวงเงินสินเชื่อคอนโดโดยปกติจะได้วงเงินไม่เกิน 80%-90%ดังนั้นสิ่งที่ผู้กู้จะต้องเตรียมก็คือเงินดาวน์ที่เป็นส่วนต่างของวงเงินที่ประเมินได้

สำหรับการกู้ซื้อคอนโดยังต้องมีค่าธรรมเนียมต่าง ๆ รวมไปทั้งรายจ่ายต่าง ๆ สำหรับการเข้าอยู่คอนโดด้วยวิธีซื้อคอนโดแบบผ่อนรวมทั้งค่าธรรมเนียมและยังจะมีค่าตกแต่ง ค่าส่วนกลาง ซึ่งก็จะเป็นจำนวนไม่น้อยเลย ดังนั้นหากคิดคำนวณแล้วอาจจะยังไม่พร้อมก็สามารถจะรอไว้ก่อนเพื่อให้ได้ความพร้อมก่อน โดยจะต้องเตรียมเงินเก็บไว้เพื่อเป็นเงินดาวน์ และการเคลียร์หนี้ต่าง ๆ ให้หมดหรือน้อยลงให้มากที่สุด และในการสมัครขอสินเชื่อซื้อคอนโดก็อาจจะรอช่วงเวลาที่มีการปรับเงินเดือนขึ้นแล้ว

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

กู้เงินกสิกร
กู้เงินกสิกร รับวงเงินสูงหลักล้าน
เงินเดือนของผู้กู้: รายได้ต่อเดือน 20000 บาท
จำนวนหรือวงเงิน: สูงถึง 1.5 ล้านบาท
อัตราดอกเบี้ย: สูงสุด 25% ต่อปี
อายุผู้กู้: 20 ปีบริบูรณ์
รายละเอียดข้อเสนอ
กู้ซื้อคอนโด
กู้ซื้อคอนโดผ่านสินเชื่อเงินล้านปี 65
เงินเดือนของผู้กู้: ไม่กำหนดรายได้
จำนวนหรือวงเงิน: สูงถึง 1 ล้านบาท
อัตราดอกเบี้ย: สูงสุด 13.95% ต่อปี
อายุผู้กู้: ระหว่าง 20-65 ปี
รายละเอียดข้อเสนอ
กู้เงินธนาคารออมสิน

กู้เงินธนาคารออมสินและกู้เงินธนาคารไหนดอกเบี้ยถูก 2565   กู้เงินฉุกเฉินออมสินล่าสุด หากจะเทียบอัตราดอกเบี้ยในสินเชื่อหลาย ๆ ธนาคาร ก็ยังงคงเป็นดอกเบี้ยเงินกู้ฉุกเฉินออมสินที่มีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกมากที่สุดสำหรับสินเชื่อตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งก็จะมีด้วยกันสองผลิตภัณฑ์คือ “สินเชื่อสู้ภัยโควิด” และ ”สินเชื่ออิ่มใจ”โดยจะเป็นสินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ซึ่งเราจะไปดูกันว่าทั้งสองแบบนี้จะแตกต่างกันอย่างไรและใครที่จะได้สิทธิ์กู้เงินบ้าง กู้เงินธนาคารออมสิน“สินเชื่อสู้ภัยโควิด” และ ”สินเชื่ออิ่มใจ”ต่างกันอย่างไร กู้เงินธนาคารออมสิน“สินเชื่อสู้ภัยโควิด”ดอกเบี้ยธนาคารออมสิน2565 สำหรับการเงินกู้ฉุกเฉินออมสินในสินเชื่อสู้ภัยโควิดของธนาคารออมสินซึ่งจากเดิมที่เป็นสินเชื่อเสริมพลังฐานรากที่มีวงเงินไม่เกิน 10,000 บาทเหมือนกัน...

Close