แผนที่

สุพรรณบุรี จัด 4 กิจกรรมยิ่งใหญ่
ถวายความอาลัยแด่
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

จังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี ส่วนราชการ และภาคเอกชน จัดงานถวายสักการะแสดงความรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และกระตุ้นเศรษฐกิจ ทำให้เกิดการท่องเที่ยวในจังหวัดสุพรรณบุรี กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น จังหวัดสุพรรณบุรีกำหนดจัดกิจกรรมท่องเที่ยวในช่วงต้นฤดูหนาว 4 กิจกรรมยิ่งใหญ่ขึ้น ได้แก่

งานเทศกาล “กินปลา กินเห็ด อาหารรสเด็ด
อำเภอด่านช้าง ครั้งที่ 13”

ย้อนรอยเสด็จอำเภอด่านช้าง ในวันที่ 2 – 5 ธันวาคม 2559 ณ ลานอเนกประสงค์ที่ว่าการอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ขอเชิญนักท่องเที่ยว และผู้สนใจที่ต้องการแสวงหามุมมองใหม่ของแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ซึ่งนอกจากจะอิ่มอร่อยกับอาหารรสเด็ดที่ปรุงจากปลา และเห็ดโคน ซึ่งมีเฉพาะพื้นที่ในบางช่วงเวลาเท่านั้น ยังมีโอกาสได้สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์ และมีวัฒนธรรมท้องถิ่นที่หลากหลายของอำเภอด่านช้างให้ได้ชมกัน กิจกรรมภายใน ชมการจัดนิทรรศการภายใต้หัวข้อ “ศาสตร์ของพระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน”การออกร้านอาหารอร่อยของอำเภอด่านช้าง การสาธิตการประกอบอาหารทรงโปรด การจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนสินค้า OTOP มากมาย และพบศิลปินชื่อดังมากมายอาทิ วงคาราบาว อำพล ลำพูน วงพัทลุง วงสาละวิน และวงชาตรี ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอด่านช้าง โทร. 035 –595080

“งานย้อนวันวานเมืองสุพรรณ” ครั้งที่ 13
ประจำปี 2559

ในระหว่างวันที่ 3 – 5 ธันวาคม 2559 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การแสดง แสง สี เสียง ตำนานเสือร้าย... ตำนานนอกกฎหมายเมืองสุพรรณ ฯ ทศพิธราชธรรมเทิดพระเกียรติพระบามสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช การประกวดร้องเพลงเพื่อพ่อ มหกรรมอาหารอร่อยและของดีเมืองสุพรรณ จัดแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอเดิมบางนางบวช โทร.035 – 578420

งานเดิน-วิ่ง “มหัศจรรย์สุพรรณบุรี
เขื่อนกระเสียว มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน 2016”

หลอมรวมใจ น้อมแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 11 ธันวาคม 2559 เส้นทางวิ่งโรงพยาบาลด่านช้างไป – กลับ เขื่อนกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ประเภทการแข่งขัน มินิมาราธอน(10.5 กม.) ฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ (3.5 กม.) สนใจสมัครและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อาจารย์ประดิษฐ์ ขันติกาโร
โทร.081-9953903

งาน “อู่ทองอู่อารยธรรมสุวรรณภูมิ” ครั้งที่ 7
(เบิกฟ้า ทวารวดี ที่อู่ทอง) ประจำปี 2559

ในระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2559 – 4 มกราคม 2560 ณ หมู่บ้านอู่ทอง อู่อารยธรรมสุวรรณภูมิ และพุทธมณฑลประจำจังหวัดสุพรรณบุรี กิจกรรมภายในงาน พิธีเปิดพระพักตร์ พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ ชมนิทรรศการกลุ่มทวารวดี กลุ่ม 5 ชาติพันธุ์ นิทรรศการท่องเที่ยวเมืองโบราณอู่ทอง 5 ขุนเขา 1 ศาลเจ้าพ่อพระยาจักร ชมการแสดง แสง สี เสียง อู่ทอง อู่อารยธรรมสุวรรณภูมิ (เบิกฟ้า ทวารดี ที่อู่ทอง) การแสดงแสง สี เสียงพุทธประวัติ บริเวณหน้าผา กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ทวารดี ที่อู่ทอง ณ ถ้ำเขาบิน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อำเภออู่ทอง โทร. 035 – 551001

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรีโทร
035-555498
www.tatsuphan.net

 

 


2012 Copyright TATsuphan.net All right Reserved.